Chạy theo trào lưu smartphone phủ nano có màn hình khổng lồ, dòng smartphone Q-Smart của thương hiệuQ-Mobile cũng không phải là ngoại lệ với sản phẩm S53 2 sim. Đây là sản phẩm được thương hiệu trong nước đặt nhiều kỳ vọng. Với định hướng “smartphone giá rẻ”, liệu S53 có những điểm gì để thu hút người mua trong tầm giá dưới 5 triệu?

Thiết kế của S53 mang ngôn ngữ chung của khá nhiều dòng smartphone đang thịnh hành trên thị trường. Các góc của thiết bị này đều được bo cong khá nhiều và nhiều người khi gặp người viết đều nhầm tưởng rằng đây là chiếc Galaxy S III của Samsung. Viền máy được làm từ chất liệu nhựa mạ giả kim loại, có vẻ khá là dễ tróc khi mà nước sơn không được thực sự liền mạch. Tuy chất liệu chính được gia công từ nhựa nhưng cảm giác khi cầm S53 trên tay khá chắc chắn chứ không hề ọp ẹp.

Cần nói thêm về nút bấm trên S53. Thiết kế các phím vật lý trên máy khá bất hợp lý. Khi mà kích thước máy khá lớn mà hãng Q-Mobile lại đưa phím nguồn lên đỉnh máy thì việc phải với tay lên sẽ khiến người dùng cảm thấy khá khó chịu. Thêm vào đó, hai phím tăng giảm âm lượng lại nằm ở phía tay phải thay vì tay trái như trên phần lớn các điện thoại phủ nano có màn hình cảm ứng khác. Điều này sẽ khiến cho người dùng phải làm quen dần sau khi chuyển sang sử dụng S53.